TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONGGUK

Là trường đại học tư thục theo hình thức giáo dục chung cho cả nam và nữ tại Hàn Quốc. Trường có các cơ sở tại Seoul, tại Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang và ở Los Angeles, Mĩ. Ngoài ra, trường còn có hai bệnh viện Tây y và bốn bệnh viện Đông y.

Trường được thành lập năm 1906 bắt đầu với tên gọi Trường Myeongjin (명진학교, Myeongjin hakgyo). Trường bị chính quyền đô hộ Nhật Bản buộc đóng cửa từ năm 1922 đến 1928 và một lần nữa vào năm 1944, do những sự kiện náo loạn khoảng cuối Thế chiến thứ hai. Đây là một trong những cơ sở đào tạo tại Hàn Quốc được nhận tư cách đại học, theo đúng nghĩa phương Tây, vào năm 1953.

Trường Đại học Dongguk hiện có 34 chương trình đại học, 8 chương trình cao đẳng và 6 chương trình sau đại học; gồm 382 khoa và 9.596 sinh viên (Có 8.524 SV đại học, 680 Thạc sĩ và Tiến sĩ và 392 sinh viên quốc tế đến từ 15 quốc gia). Trường đã liên kết với 179 trường Cao đẳng, Đại học của 42 nước trên thế giới.

Đại học Dongguk nằm ở Jung-gu, Seoul. ngay phía bắc chân núi Namsan. Các tòa ở phía bắc của trường chạy thẳng tới các lối đi của công viên Namsan. Gần khu công nghiệp nặng Hyundai; khu sản xuất thép Posco. Gần thành phố Busan và Daegu, lớn thứ hai và thứ ba của Hàn Quốc. Vì nằm trong trung tâm thành phố Seoul nên hai trong số các khu mua sắm chính Dongdaemun về phía bắc và Myeongdong ở phía tây đều nằm gần các cổng của trường. Cổng chính của cơ sở tại Seoul ở Đại học Dongguk là nơi giao nhau giữa đường tàu điện ngầm số 3 và 4. Mặt khác, ga điện ngầm Chungmuro nằm gần cổng sau của trường.

Sau các yếu tố tinh thần, trường hướng đến việc tạo dựng tinh thần Phật giáo và quảng bá văn hóa Hàn Quốc và trong việc trau dồi những người có khả năng lãnh đạo, sẽ cống hiến hết mình để thực hiện lý tưởng của dân tộc và nhân loại bằng việc nghiên cứu và giảng dạy lý thuyết trừu tượng và ứng dụng trong thực tế.

Trải qua thế kỉ 20 đầy biến động, sự tàn phá ác liệt của chiến tranh dường như càng tô đậm thêm bản sắc của trường. Con voi được chọn là linh vật của trường, đây là con vật tượng trưng cho trí tuệ và vận may và cũng bởi lẽ đây là con vật biểu trưng cho sự hiện đại, tiến bộ và năng động của sinh viên trường đại học Dongguk bây giờ và trong tương lai.

Mục tiêu của trường đại học Dongguk là giúp sinh viên sau này có thể nắm giữ được những vị trí chủ chốt trong nền kinh tế toàn cầu. Trường đại học cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích mà còn cả những kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có đủ hành trang cho bản thân vững tin bước vào cuộc sống. Chính vì thế mà trường đại học Dongguk thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới với nền giáo dục toàn diện. Để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của sinh viên và thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế trường đại học Dongguk không ngừng cải tiến cơ sơ vật chất hiện đại như: bảo tàng, trung tâm thể hình, phòng học ngoại ngữ, phòng học đa phương tiện, café internet, sân bóng rổ. Theo những khảo sát gần đây, trường đại học Dongguk cũng góp mặt vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Trường còn được biết đến nhiều nhờ có các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc theo học tại đây: diễn viên được yêu thích nhất của Hàn Quốc năm 2010, Lee Seung Gi sau khi tốt nghiệp cử nhân loại giỏi hiện đang học thạc sĩ ngành thương mại quốc tế.

Khóa học tiếng Hàn chính quy tại đại học Dongguk

– Mỗi kì 10 tuần, khoảng 200 giờ học

– Mỗi tuần 5 buổi học, bao gồm 1 buổi trải nghiệm văn hóa

– Lớp trung/cao cấp buổi sáng (9:00am-1:00pm), Lớp sơ cấp buổi chiều (1:00pm-5:00pm)

– Học phí: Mỗi học kì 1,550,000KRW (30,241,700VND/ chưa bao gồm giáo trình)

– Phí đăng kí kì đầu tiên 60,000KRW (1,209,700VND) được tiếng riêng

Ký túc xá

Phòng ở dành cho 2 người: 260.000 won/ tháng (bao gồm các bữa ăn)

3 người: 340.000 won/ tháng (bao gồm các bữa ăn)

Phí sinh hoạt

Tiền ăn: 200.000-500.000 won/ tháng

Đi lại: 50.000-100.000 won/tháng

Internet, điện thoại: 40.000-120.000 won/ tháng